Thành lập công ty trọn gói, thành lập doanh nghiệp chỉ #680k

Xin chào mọi người, Mình là Luật sư Nguyễn Minh Hải, hiện đang là CEO công ty Luật và kế toán Mai Sơn. Hôm trước mình có đăng bài viết để tìm những khách hàng có nhu cầu thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp mới, các loại giấy phép con, kế toán – thuế cũng như đăng ký bản quyền. Bên cạnh đó mình cũng đăng tìm các đối tác ở các Tỉnh/Thành khác nhau để hỗ trợ nhau trong lĩnh vực thuế – kế toán. Mình rất vui vì đón nhận được khá nhiều khách hàng cũng như đối tác mới từ bài viết. 

Cũng qua bài viết đó mình thấy nhu cầu thành lập mới trên toàn quốc rất nhiều, đa số là trong quá trình tìm hiểu, vì vậy mình viết bài viết này để những ai có nhu cầu thành lập công ty/doanh nghiệp có thêm một chút kiến thức trước khi bước vào khởi nghiệp ạ.

Trước khi đi vào tư vấn hồ sơ, thủ tục thành lập công ty bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Thứ nhất bạn lưu ý về tên công ty

Tên công ty không được trùng với tên công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp

Ví dụ như: Công ty tnhh Luật và kế toán Mai Sơn (đối với ai đăng ký loại hình công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên) hoặc công ty cổ phần Luật và kế toán Mai Sơn (đối với những ai đăng ký loại hình công ty cổ phần).

Thứ 2 là địa chỉ/ trụ sở của bạn

Không được đặt trụ sở công ty tại khu nhà tập thể, chung cư (trường hợp chung cư có chức năng thương mại bạn có thể sử dụng). Đối với trụ sở là nhà riêng, bạn phải có đầy đủ thông tin về số nhà, Thôn/Xóm, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố.

Thứ 3 là về người đại diện

Phải từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ nghĩa vụ quân sự, không phải là người đại diện công ty trốn thuế, nợ thuế và không phải là người nhà nước (tùy theo yêu cầu của nhà nước)

Thứ 4 là về ngành, nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ 2 mảng ngành nghề chính: ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Nếu như lĩnh vực bạn kinh doanh thuộc top ngành, nghề có điều kiện thì sau khi thành lập xong bạn tiến hành xin thêm giấy phép con…(Để biết được ngành nghề kinh doanh của bạn có điều kiện hay không các bạn có thể tra cứu TẠI ĐÂY nhé)

Thứ 5 là về loại hình doanh nghiệp:

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên mình sẽ liệt kê ra 3 loại hình tiêu biểu nhất, đó là: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần.

Để lựa chọn loại hình trước hết bạn phải xác định chính xác số thành viên góp vốn vào góp vốn vào công ty:

 • Nếu chỉ 1 thành viên bạn có 2 sự lựa chọn. Hoặc là công ty tnhh 1 thành viên hoặc là doanh nghiệp tư nhân (mình không khuyến khích sử dụng loại hình doanh nghiệp tư nhân nhé)
 • Nếu 2 thành viên bạn lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên
 • Nếu 2 thành viên trở lên bạn có thể lựa chọn công ty tnhh 2 thành viên hoặc công ty cổ phần.

Hoặc, để cho các bạn dễ dàng lựa chọn loại hình phù hợp, Mình đã suy nghĩ tạo ra bảng sau cho các bạn dễ dàng so sánh các loại hình như sau:

STT Tiêu chí Công ty TNHH 1 thành viên Công ty TNHH 2 thành viên trở lên Công ty cổ phần
1 Thành viên Chỉ có 1 thành viên Từ 2 thành viên đến 50 thành viên Từ đủ 3 cổ đông và không hạn chế
2 Huy động vốn trên thị trường chứng khoán Không Không
3 Cơ cấu quản lý Đơn giản Khá phức tạp Rất phức tạp
4 Chuyển đổi loại hình
5 Chịu trách nhiệm Theo vốn điều lệ Theo tỷ lệ góp vốn Theo tỷ lệ cổ phần sở hữu
6 Tư cách pháp nhân
7 Chuyển nhượng vốn Chuyển nhượng bán cho chủ sở hữu mới hoặc chuyển đổi loại hình công ty Chuyển nhượng nội bộ hoặc ra bên ngoài nếu không có ai mua 3 năm đầu chỉ được chuyển nhượng cho cổ đông sáng lập, chỉ được chuyển nhượng ra bên ngoài nếu được cổ đông sáng lập đồng ý. Sau 3 tự do chuyển nhượng.
8 Thông qua cuộc họp Theo quyết định của chủ sở hữu Quan trọng 75, khác là 65% Quan trọng 65% biểu quyết, khác 51%, 50/50 thì bên có ý kiến của Chủ tịch HĐQT

Hoặc nhanh hơn và chính xác hơn bạn cứ mạnh dạn liên hệ với mình qua các thông tin mình để lại trên website để nhận tư vấn tốt nhất nhé. Mình là Nguyễn Minh Hải, CEO của Luật và kế toán Mai Sơn

Thứ 6 là vốn để có thể đăng ký thành lập công ty:

Hiện tại thì chưa có quy định chung về mức điều lệ. Tuy nhiên vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác. Bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì độ uy tín của công ty bạn càng cao.

GHI CHÚ:

 • Nếu mức vốn bạn để dưới 10 tỷ thì lệ phí môn bài là 2 triệu/1 năm
 • Nếu bạn để trên 10 tỷ thì lệ phí môn bài 3 triệu/ 1 năm.

Bạn có thể tham khảo bài viết tỷ lệ góp vốn công ty tnhh 2 thành viên quy định thế nào? nếu bạn chọn loại hình tnhh 2 thành viên HOẶC truy cập bài viết vốn điều lệ tối thiểu của công ty tnhh 1 thành viên là bao nhiêu? nếu như chọn loại hình tnhh 1 thành viên

Thứ 7 là hồ sơ, thủ tục để có thể thành lập công ty bao gồm:

 1. Điều lệ công ty;
 2. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 3. Danh sách cổ đông sáng lập (Nếu bạn chọn loại hình công ty cổ phần);
 4. Danh sách thành viên (Nếu bạn chọn loại hình TNHH 2 thành viên trở lên);
 5. Giấy ủy quyền (nếu bạn nhờ người khác nộp hồ sơ);
 6. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện và của người tham gia góp vốn

Note: Đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân hay tổ chức nước ngoài thì mình đã có bài viết tư vấn riêng nhé. Trong phạm vi vài viết này mình chỉ nói đến việc thành lập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp không có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ 8 là quy trình thực hiện

Bạn lưu ý, hiện tạo ở 1 số tỉnh thành chỉ tiếp nhận nộp hồ sơ online thôi nhé, vì vậy bạn tìm hiểu trước đỡ mất công đi lại.

Đối với những Tỉnh/Thành nộp trực tiếp quy trình thực hiện như sau:

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông mình mình đã liệt kê ở phần hồ sơ, bạn tiến hành soạn hồ sơ.
 • Sau khi soạn xong hồ sơ bạn mang đến nộp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh nơi bạn đang sinh sống.
 • Sau khi nộp xong bạn chờ kết quả thôi nhé.

Khâu này nói thì đơn giản nhưng khá phức tạp đấy nhé.  Nếu như hồ sơ bạn soạn sai bạn sẽ nhận thông báo ngay (Trường hợp nhận thông báo rõ ràng thì bạn sửa lại những gì mà họ yêu cầu rồi tiến hành nộp lại. Trường hợp họ ra thông báo không rõ ràng bạn gọi điện thoại hỏi trực tiếp chuyên viên ra thông báo và là theo hướng dẫn của họ và nộp lại).

Thứ 9 là thời gian và chi phí thành lập công ty

Về vấn đề chi phí, hiện nay chỉ cần bạn lên google tìm kiếm từ khóa “thành lập công ty” hay “dịch vụ thành lập công ty” hay “dịch vụ thành lập doanh nghiệp” hay các từ khóa liên quan khác sẽ có rất nhiều đơn vị nhận làm. Luật và kế toán Mai Sơn cũng vậy, vì vậy mà mình đã viết riêng 1 mục chi phí ngay phía dưới bạn kéo xuống để tham khảo chi tiết hơn nhé!

Còn về hồ sơ, bạn nộp suôn sẻ thường 5 – 7 ngày bạn nhận được kết quả rồi ạ. Trường hợp bạn bị ra thông báo thì mình cũng không dám chắc đâu ạ.

Quy trình và thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi ra sao?

Khi sử dụng dịch vụ của Luật và kế toán Mai Sơn chỉ sau 5 – 7 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. Chúng tôi cam kết đúng hẹn, nếu không đúng hẹn chúng tôi sẽ hoàn lại quý khách hàng 120%.

Vậy, quy trình thực hiện của chúng tôi như thế nào?

Tư vấn trước khi thành lập công ty

Tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục thành lập doanh nghiệp như: tư vấn về tên Công ty, lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp, địa điểm đặt trụ sở Công ty, cách tối ưu chi phí về thuế,…

Soạn hồ sơ

Soạn thảo các tài liệu/hồ sơ cần thiết cho việc thực hiện các thủ tục thành lập Công ty

Nộp hồ sơ

Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và xử lý các vấn đề có phát sinh liên quan (nếu có) đến thủ tục thành lập Công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Đăng bố cáo

Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục đăng bố cáo nội dung đăng ký thành lập mới Công ty trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Nhận kết quả

Thay mặt khách hàng nhận kết quả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và trao trả kết quả tận nơi cho quý khách.

Hỗ trợ sau thành lập

Ngoài dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm cho khách hàng về chữ ký số, hóa đơn, kế toán tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt những ai chưa có địa chỉ kinh doanh chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Chi phí thành lập công ty trọn gói của chúng tôi là bao nhiêu?

Hiện tại chúng tôi đang áp dụng 2 mức phí dịch vụ thành lập công ty chung cho toàn quốc. Mức phí áp dụng đã bao gồm lệ phí Nhà nước và phí dịch vụ. Cam kết không phát sinh thêm.

Dịch vụ thành lập công ty gói cơ bản: 1.500.000đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng 500 số hóa đơn điện tử
 5. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 6. Thiết kế 01 mẫu logo (theo yêu cầu)

Dịch vụ thành lập công ty gói đầy đủ: 3.800.00đ, bao gồm:

 1. Bộ hồ sơ thành lập Công ty
 2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 3. Tặng con dấu tròn Công ty
 4. Tặng dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật
 5. Biển Mica Công ty
 6. Tặng 1000 số hóa đơn điện tử
 7. Miễn phí mở tài khoản ngân hàng (được chọn số đẹp)
 8. Chữ ký số (3 năm)
 9. Hỗ trợ nộp tờ khai thuế môn bài
 10. Thiết kế 02 mẫu logo (theo yêu cầu)
 11. Thiết kế name card (Danh thiếp)
 12. Tư vấn bảo hộ thương hiệu
 13. Giảm 5% khi sử dụng dịch vụ tiếp theo

Thời gian làm việc của chúng tôi như thế nào? 

Chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần, vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy nhấc máy lên gọi vào HOTLINE: 0862 662 317 (HỖ TRỢ 24/24) bất kể lúc nào. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/24.

Ok, trên đây là mình đã chia sẻ những thông tin để bạn có thể mở công ty cho riêng mình. Vậy sau khi mở công ty bạn cần phải làm gì? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần làm theo thứ tự như mình chia sẻ sau đây:

Những việc cần phải làm sau khi mở công ty/ doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp. Để không phải bị phạt, bạn cần phải làm những công việc sau:

 1. Soạn và nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu.
 2. Mở tài khoản ngân hàng
 3. Mua chữ ký số.
 4. Treo bảng tên công ty
 5. Phát hành hóa đơn điện tử
 6. Cần tuyển 1 kế toán để giải quyết một số việc như: xử lý chứng từ, hóa đơn, thu chi, báo cáo thuế hàng tháng, hoặc báo cáo tài chính cuối năm

Những công việc này bạn có thể tự làm hoặc có thể thuê đơn vị thực hiên thay bạn. Nếu bạn chọn tìm đơn vị thực hiện thay bạn hãy nhớ đến Luật và kế toán Mai Sơn nhé. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành mọi giấy tờ, thủ tục cho bạn trong thời gian nhanh nhất, chính xác nhất.

Tiếp theo là các loại thuế mà doanh nghiệp cần phải đóng sau khi đăng ký thành lập công ty

Đây cũng là một câu hỏi mà khách hàng đã gửi mail đến cho Luật và kế toán Mai Sơn rất nhiều. Vậy, khi mở công ty bạn cần phải đóng những loại thuế gì:

Đầu tiên là thuế môn bài

Cứ mỗi năm bạn phải đóng từ 2.000.000 – 3.000.000 tiền thuế môn bài tùy thuộc vào số vốn điều lệ công ty của bạn. Nếu trên 10 tỷ bạn đóng 3 triệu/1 năm. Dưới 10 tỷ bạn đóng 2 triệu/1 năm

Thuế giá trị gia tăng (Thuế VAT):

Hay còn gọi là thuế bán hàng, là sự chênh lệch giữa VAT vào và VAT bán ra.

Tiếp theo là thuế thu nhập doanh nghiệp:

Mỗi năm doanh nghiệp phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm.

Thuế thu nhập cá nhân:

Đây là thuế mà doanh nghiệp phải đóng thay cho người lao động, thường sẽ là 10% của phần thu nhập trên 11.000.000/ tháng.

Thuế tiêu thụ đặc biệt:

Loại thuế này sẽ dùng cho những ngành nghề không được khuyến khích như: rượu, bia và chất cồn khác…

Thuế bảo vệ môi trường:

Đây là loại thuế thường áp dụng cho các ngành nghề như: kinh doanh xăng dầu, thanh, túi ni lông…

Thuế nhập khẩu:

Loại thuế này áp dụng cho ngành nghề có kinh doanh các loại hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài về.

Luật Luật và kế toán Mai Sơn có những chi nhánh ở đâu?

Hiện tại Luật và kế toán Mai Sơn có 3 trụ sở chính, cụ thể:

 • Trụ Sở Hà Nội: Số 63D Ngõ 18 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Trụ sở Đà Nẵng: 102 Võ Nguyên Giáp, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Trụ Sở Tp.HCM: 151 Đ. Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, chúng tôi có tất cả 63+ chi nhánh trên khắp 63 Tỉnh/Thành khác nhau.

Nếu sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật và kế toán Mai Sơn thì hình thức thanh toán như thế nào?

Chào bạn. Hiện tại hình thức thanh toán tại Luật và kế toán Mai Sơn áp dụng là 50% – 50%. Sau khi nghe tư vấn và quyết định sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi lại cho quý khách hàng xem qua, nếu không có sai sót gì về thông tin quý khách vui lòng thanh toán trước 50% để Luật và kế toán Mai Sơn tiến hành nộp hồ sơ. Sau khi nộp hồ sơ chúng tôi tiến hành thực hiện các việc còn lại như: thiết kế logo, thiết kế name card, con dấu, biển công ty, chữ ký số, hóa đơn, kê khai thuế…Sau 3 – 5 ngày nhận kết quả chúng tôi sẽ chụp ảnh gpkd bản vàng. Đến đây khách hàng thanh toán nốt 50% còn lại và Luật và kế toán Mai Sơn sẽ gửi kết quả về tận nơi cho quý khách. Trân trọng!

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty của Luật và kế toán Mai Sơn?

Như ở trên mình đã nói qua. Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty”, “dịch vụ thành lập công ty”, “thành lập doanh nghiệp”, “dịch vụ thành lập doanh nghiệp”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ thành lập công ty giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, Luật Luật và kế toán Mai Sơn có gì đáng để tin tưởng đây?

Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi cam kết 100% uy tín, không rắc rối, không rủi ro.

Luật và kế toán Mai Sơn luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Chỉ 2 gói dịch vụ thành lập công ty áp dụng chung cho toàn quốc

Không như các đơn vị khác, các Thành phố lớn họ sẽ tăng mức phí lên hoặc các Tỉnh ở xa họ sẽ tăng mức phí lên. Nhưng chúng tôi không như vậy, đến với Luật và kế toán Mai Sơn chúng tôi chỉ có 2 gói cố định: gói cơ bản: 1.500.000đ; Gói đầy đủ: 3.800.00đ (gói này đảm bảo bạn đã đầy đủ từ A – Z).

Hỗ trợ kê khai thuế ban đầu & Hỗ trợ kế toán – thuế trọn đời

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Còn rất nhiều thứ cần phải viết nhưng có thời gian mình viết bài sau nhé, bài viết này dài quá rồi ạ. Bài viết có thiếu sót mong mọi người góp ý, và ai đọc qua còn có gì chưa hiểu cứ liên hệ với mình mình tư vấn miễn phí cho nhé.

Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một dịch vụ thành lập công ty trọn gói – giá rẻ – uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

maisonfaco.vn

Tác giả

Nguyễn Minh Hải

Ông Nguyễn Minh Hải có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Minh Hải là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Mai Sơn đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Chat zalo
Hotline