Chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói, giá rẻ

Hiện nay, bạn chỉ cần lên google gõ từ “thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài”, “thành lập công ty vốn nước ngoài”, “thành lập công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài”…Bạn dễ dàng tìm kiếm thấy những lời mời chào hấp dẫn với bảng báo giá dịch vụ giá rẻ như: 200k, 399K, 555K, 577K…hay như thực hiện “cấp tốc”, “hỏa tốc”, “trong 1 ngày”. “Đừng tin” và đừng “mắc bẫy” của họ. Hãy là người dùng thông minh và biết chọn cho mình 1 đơn vị uy tín. Vậy, chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói của Luật và kế toán Mai Sơn có những gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Điều kiện để có thành lập công ty 100 vốn nước ngoài là gì?

Các cá nhân, tổ chức nước ngoài khi muốn tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam phải đáp ứng điều kiện tại Điều 9 của Luật đầu tư 2020, cụ thể:

 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty niêm yết, công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán và các quỹ đầu tư chứng khoán theo quy định của pháp luật về chứng khoán;
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước
 • Tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài không thuộc hai trường hợp trên thì thực hiện theo quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên
 • Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên

Trước khi tìm hiểu về chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài bạn cần phải tìm hiểu trước những thông tin cơ bản sau:

Thứ nhất về tên công ty của bạn

Tên công ty không được trùng với tên công ty khác và tuân thủ theo nguyên tắc: Loại hình doanh nghiệp + Tên doanh nghiệp

Ví dụ như: Công ty tnhh Luật và kế toán Mai Sơn (đối với ai đăng ký loại hình công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên) hoặc công ty cổ phần Luật và kế toán Mai Sơn (đối với những ai đăng ký loại hình công ty cổ phần).

Thứ 2 là địa chỉ công ty:

Không được đặt trụ sở công ty tại khu nhà tập thể, chung cư (trường hợp chung cư có chức năng thương mại bạn có thể sử dụng). Đối với trụ sở là nhà riêng, bạn phải có đầy đủ thông tin về số nhà, Thôn/Xóm, Quận/Huyện, Tỉnh/Thành phố.

Thứ 3 là về người đại diện

Phải từ 18 tuổi trở lên, đầy đủ nghĩa vụ quân sự, không phải là người đại diện công ty trốn thuế, nợ thuế và không phải là người nhà nước (tùy theo yêu cầu của nhà nước)

Thứ 4 là về ngành, nghề kinh doanh

Theo luật doanh nghiệp 2020 có chia rõ 2 mảng ngành nghề chính: ngành nghề có điều kiện và ngành nghề không có điều kiện. Nếu như lĩnh vực bạn kinh doanh thuộc top ngành, nghề có điều kiện thì sau khi thành lập xong bạn tiến hành xin thêm giấy phép con…

Thứ 5 là về loại hình doanh nghiệp:

Hiện nay có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, tuy nhiên mình sẽ liệt kê ra 3 loại hình tiêu biểu nhất, đó là: công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên, công ty cổ phần.

Để lựa chọn loại hình phù hợp trước hết bạn phải xác định chính xác số thành viên góp vốn vào góp vốn vào công ty:

 • Nếu chỉ 1 thành viên: bạn có 2 sự lựa chọn. Hoặc là công ty tnhh 1 thành viên hoặc là doanh nghiệp tư nhân (mình không khuyến khích sử dụng loại hình doanh nghiệp tư nhân nhé)
 • Nếu 2 thành viên bạn lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên
 • Nếu 2 thành viên trở lên bạn có thể lựa chọn công ty tnhh 2 thành viên hoặc công ty cổ phần.

Thứ 6 là vốn:

Hiện tại thì chưa có quy định chung về mức vốn điều lệ. Tuy nhiên vốn điều lệ là cơ sở để doanh nghiệp xác định lệ phí môn bài và cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác. Bạn để mức vốn điều lệ càng cao thì độ uy tín của công ty bạn càng cao.

NOTE:

 • Nếu mức vốn bạn để dưới 10 tỷ thì lệ phí môn bài là 2 triệu/1 năm
 • Nếu bạn để trên 10 tỷ thì lệ phí môn bài 3 triệu/ 1 năm.

Hồ sơ, thủ tục, quy trình để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2023 như thế nào?

Đầu tiên là về hồ sơ

Để có thể thành lập doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài bạn phải thực hiện 2 công đoạn.

Giai đoạn 1: Bộ hồ sơ để xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, bao gồm:

 1. Bản sao công chứng hộ chiếu của nhà đầu tư nước ngoài
 2. Bản sao công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu của người Việt Nam (Nếu có người Việt Nam góp vốn)
 3. Chứng thư, sao kê tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư nước ngoài
 4. Hợp đồng địa điểm (nhà/văn phòng) để thực hiện dự án đầu tư
 5. Hồ sơ năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư nước ngoài

Giai đoạn này thực hiện kéo dài 25 – 30 ngày mới có kết quả

Gia đoạn 2: Bộ hồ sơ xin thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, bao gồm:

 1. Bản sao công chứng giấy phép hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài
 2. Giấy ủy quyền của nhà đầu tư nước ngoài cho người đại diện
 3. Bản sao công chứng hộ chiếu của người đại diện pháp luật công ty
 4. Điều lệ công ty cố vốn nước ngoài

Giai đoạn này nhanh hơn, chỉ cần 5 – 7 ngày bạn có kết quả

Tiếp theo là về chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Về vấn đề chi phí chúng tôi dựa vào tỷ lệ % góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài, ngành nghề kinh doanh của bạn mong muốn mà đưa ra mức phí phù hợp. Dưới đây chúng tôi công khai bảng giá cụ thể như sau:

Chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài chiếm từ 50 – 100% Vốn điều lệ

STT Ngành nghề Giá USD
1 Ngành dịch vụ 1.000
2 Thương mại – Xuất nhập khẩu 1.700
3 Ngành nghề sản xuất 2.500
4 Ngành nghề có điều kiện 3.000
5 Dự án trên 300 tỷ Thỏa Thuận

Chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài dưới 50% Vốn điều lệ

STT Ngành nghề Giá USD
1 Ngành dịch vụ, Thương mại – Xuất nhập khẩu, Ngành nghề sản xuất 650
Ngành nghề có điều kiện 650
5 Dự án trên 300 tỷ Thỏa Thuận

Chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện, cơ sở phụ thuộc của công ty có vốn đầu tư nước ngoài

STT Nội dung Giá USD
1 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán độc lập. 100
2 Thành lập chi nhánh công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạch toán phụ thuộc. 100
3 Thành lập văn phòng đại diện công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 100
4 Thành lập cơ sở phục thuộc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. 100

Tại sao nên chọn dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Luật và kế toán Mai Sơn?

Luật và kế toán Mai Sơn luôn tự hào là hãng luật có sự cộng tác của nhiều luật sư giỏi, có kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp, kế toán – thuế, sở hữu trí tuệ…Chúng tôi, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đón nhận những phản hồi từ quý khách hàng và hoàn thiện dịch vụ tốt hơn để phục vụ quý khách.

Đến với chúng tôi, khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi cho dù cũ hay mới, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn kê khai thuế miễn phí quý đầu và đặc biệt sẽ hỗ trợ quý khách hàng trọn đời nếu như khách hàng tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

Trên đây là chia sẻ của Luật Sư Nguyễn Minh Hải về chi phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Quý khách hàng trên toàn quốc đang mong muốn tìm một đơn vị thực hiện dịch vụ thành lập công ty giá rẻ, uy tín – chuyên nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất. Rất hân hạnh được phục vụ!

maisonfaco.vn

Tác giả

Nguyễn Minh Hải

Ông Nguyễn Minh Hải có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược. Ông Nguyễn Minh Hải là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Mai Sơn đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán.

Chat zalo
Hotline